Chăm sóc y tế

Mầm non Timeway hiểu rằng, ở độ tuổi mầm non, hệ miễn dịch của trẻ vẫn chưa hoàn thiện, dễ gặp các vấn đề về sức khỏe, bởi vậy nhà trường luôn hướng đến mục tiêu kết hợp nhuần nhuyễn giữa y tế và giáo dục, đảm bảo tất cả trẻ đến trường đều khỏe mạnh để học tập, vui chơi và phát triển lành mạnh.

Hệ thống y tế hiện đại bậc nhất

Để đảm bảo chăm sóc kịp thời nhất cho trẻ, mầm non Timeway đã trang bị phòng y tế với các trang thiết bị, dụng cụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu phù hợp tiêu chuẩn của Bộ GD & ĐT và Bộ y tế:

– Tất cả các phòng học của trẻ đều được lắp đặt hệ thống ngăn chặn tia cực tím, tiêu diệt vi khuẩn, giúp môi trường luôn sạch sẽ, thoáng mát.

-Tủ thuốc sơ cấp cứu đầy đủ, tiện ích, cán bộ y tế luôn phiên túc trực hàng ngày.

– Nhà trường dùng phần mềm littelives để check in khi con đến trường, đo nhiệt độ và gửi về cho phụ huynh theo từng ngày.

-Với lứa tuổi nhà trẻ, nhà trường có thêm 1 nhân viên y tế và 2 giáo viên mầm non để kịp thời chăm sóc trẻ khi cần thiết.

Bên cạnh những yếu tố trên, nhà trường còn thường xuyên mời các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm tư vấn miễn phí về dinh dưỡng và sức khỏe để phục vụ cho các em học sinh.

Chú trọng vệ sinh môi trường

Để đảm bảo sức khỏe cho con em, nhà trường đã sắp xếp, phân bổ giáo viên vệ sinh lớp học hàng ngày, tổng vệ sinh trường học vào mỗi cuối tuần, khử trùng toàn bộ thiết bị, đồ dùng bằng dung dịch Cloramin B, phun thuốc diệt muỗi để phòng chống sốt xuất huyết.

Ngoài ra, nhà trường cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để quan tâm đến công tác vệ sinh cá nhân cho trẻ khi ở nhà cũng như ở trường: Vệ sinh răng miệng, cắt móng tay, móng chân, rèn luyện kỹ năng vệ sinh tay chân, cơ thể sạch sẽ bằng xà phòng.

100% trẻ đến trường đều được chăm sóc sức khỏe toàn diện

Từ khi mới bắt đầu thành lập trường, đội ngũ cán bộ nhà trường luôn ý thức được mức độ quan trọng của công tác y tế học đường. Bởi vậy, nhà trường luôn quan tâm rất sát sao đến công tác chăm sóc sức khỏe cho các con, đảm bảo 100% trẻ khi đến trường đều được hưởng quyền lợi như nhau, đều được thăm khám sức khỏe tổng quát và được chăm sóc toàn diện nhất:

– Chú trọng bữa ăn dinh dưỡng: Ở bất cứ độ tuổi nào, việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp trẻ hoàn thiện hệ miễn dịch, từ đó tăng cường  sức đề kháng và giúp ngăn ngừa bệnh tật tốt hơn. Do vậy nhà trường luôn xây dựng thực đơn giàu vitamin, khoáng chất từ các loại thực phẩm tự nhiên.

– Chăm sóc sức khỏe cho trẻ khi chuyển mùa: Với sự thay đổi thất thường của thời tiết, đặc biệt là khi giao mùa, trẻ thường rất dễ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp nên nhà trường đã có 1 số giải pháp thiết thực như cho trẻ tiếp xúc với ánh nắng ban mai, tư vấn cho phụ huynh mặc những loại quần áo thấm hút mồ hôi tốt, che chắn trẻ khỏi ánh nắng gay gắt, giữ ẩm cổ và chân trẻ khi trời lạnh, màu đông sẽ tổ chức các hoạt động vui chơi ngoài trời khi có ánh nắng để trẻ có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời.

– Thực hiện công tác tuyên truyền ngoại khóa về giáo dục sức khỏe cho cả các bạn học sinh và phụ huynh.

– Có sự phối hợp chặt chẽ của nhà trường với cơ sở y tế trên địa bàn để đảm bảo xử lý tốt mọi tình huống, sự cố về sức khỏe.

Với tất cả những điều đó, phụ huynh có thể yên tâm rằng, con em mình học tập, sinh hoạt tại Timeway chắc chắn sẽ trưởng thành tốt và khỏe mạnh.