Hợp tác quốc tế Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước luôn đứng số 1 trong việc chú trọng tới giáo dục mầm non. Tại Hàn Quốc, các chương trình giáo dục cho trẻ em ở độ tuổi mầm non luôn được xây dựng rất bài bản, chuyên nghiệp, có sự liên kết chặt chẽ để tạo cho trẻ cảm hứng học tập, vui chơi thoải mái nhất. Nhận thức sâu sắc vấn đề đó, trường mầm non Timeway đã kí kết với tập đoàn giáo dục mầm non hàng đầu của Hàn Quốc – Dongsim để tiếp nhận giáo trình Gabe – 1 trong những bộ giáo cụ hữu ích nhất trên thế giới và đang được sử dụng, phát triển tại rất nhiều quốc gia.

  1.     Sơ lược về tập đoàn Dongsim Hàn Quốc

Dongsim Hàn Quốc được thành lập từ năm 1963, là tập đoàn giáo dục hàng đầu tại Hàn Quốc và đang nắm giữ bản quyền nhiều chương trình giáo dục mầm non hiện đại và đào tạo kỹ năng dành cho trẻ lứa tuổi mẫu giáo.

Năm 2016, tập đoàn này đã lựa chọn Việt Nam để chuyển giao, phát triển các chương trình giáo dục đào tạo nhằm mang lại một môi trường học tập phát huy tối đa khả năng sáng tạo và logic của con trẻ thông qua các chương trình học của Hàn Quốc.

Năm 2017, Dongsim đã ghi dấu ấn mạnh mẽ với đội ngũ chuyên gia giáo dục ở Việt Nam khi chương trình Khoa học diệu kỳ bản quyền Hàn Quốc là chương trình về khoa học dành cho lứa tuổi mầm non đầu tiên tại Việt Nam đã được Bộ Giáo dục – Đào tạo thẩm định và cấp phép. 

  1.     Quá trình hợp tác giữa Timeway và Dongsim Hàn Quốc

Tập đoàn Dongsim có rất nhiều chương trình giáo dục đào tạo khác nhau, trong đó giáo trình Gabe đã tạo được tiếng vang lớn không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở khắp các quốc gia khác trên toàn thế giới. Bộ Gabe giúp trẻ phát triển tư duy khoa học, khả năng sáng tạo, phát triển ngôn ngữ, các kỹ năng xã hội, phát triển về cảm xúc, thể chất và thẩm mỹ cho trẻ,….Nhận thấy đây là phương pháp rất tiên tiến, hiệu quả, lãnh đạo trường mầm non Timeway đã quyết định kí kết hợp tác, ứng dụng giáo trình Gabe trong việc giảng dạy. Quá trình chuyển giao này được thực hiện trực tiếp bởi các giáo viên người Hàn Quốc, đảm bảo tiếp nhận nội dung chính xác, mang lại hiệu quả cao để cô trò mầm non Timeway sẽ cùng nhau phát triển tốt nhất.

Thông qua việc hợp tác này, mầm non Timeway hứa hẹn sẽ trở thành trường mầm non với chất lượng nuôi dạy tốt nhất, đáp ứng nhu cầu và mong mỏi ngày càng cao của đông đảo quý phụ huynh. Trong tương lai tới, mầm non Timeway cũng sẽ là sự lựa chọn đầu tiên cho cha mẹ có con ở độ tuổi mầm non.

  1.     Ứng dụng giáo trình Gabe tại Timeway

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, giai đoạn từ 0 – 6 tuổi là thời kỳ lý tưởng nhất để kích thích não bộ phát triển tối đa. Đến năm 6 tuổi, khi trẻ bước vào lớp 1, các kết nối thần kinh hầu như đã hoàn chỉnh. Vì vậy, việc học tập, sinh hoạt tại trường mầm non sẽ giúp trẻ hoàn thiện thể chất, năng lực, trí tuệ tốt nhất.

Mầm non Timeway luôn chú trọng đào thể chất song song với đào tạo trí tuệ để đảm bảo mọi bé đều được phát triển toàn diện. Với bộ giáo cụ Gabe, các bé sẽ được kích thích toàn bộ 5 giác quan, được hỗ trợ về hiểu biết và ngôn ngữ thông qua hoạt động thảo luận nhóm.

Ở mỗi độ tuổi khác nhau, Timeway sẽ cho các bé tiếp xúc với bộ giáo cụ Gabe có mức độ khó khác nhau, từ đó sẽ giúp trẻ phát triển trí thông minh, sáng tạo, nuôi dưỡng cái “tôi” cá nhân của bản thân và phát triển các khía cạnh khác nhau về tính thẩm mỹ cũng như sức khỏe và trí tuệ.