Hợp tác quốc tế Singapore

Singapore vẫn nổi tiếng là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất châu Á với thành tích “sản xuất” ra những đứa trẻ luôn đứng đầu thế giới trong các kỳ thi chuẩn hóa. Bởi vậy việc hợp tác với Singapore trong lĩnh vực giáo dục sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển về thể chất, trí tuệ của trẻ em, học sinh Việt Nam.

Hiện nay, trường mầm non Timeway đã kí kết hợp tác với cường quốc giáo dục này trong lĩnh vực thể chất bằng việc tiếp nhận mô hình giáo dục chất lượng cao GymKid. Sở dĩ mầm non Timeway tiếp nhận mô hình giáo dục này là bởi sau quãng thời gian dài nghiên cứu, tìm hiểu kỹ càng, nhà trường nhận thấy rằng đất nước Singapore tuy diện tích tuy nhỏ, không gian chật hẹp nhưng trẻ em Singapore lại rất khỏe mạnh, sức đề kháng tốt. Hơn thế, thể chất của trẻ em tại đây lại rất tương đồng với trẻ em Việt Nam nên việc sử dụng mô hình GymKid chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều điều bổ ích, thú vị.

  1. Mục đích ứng dụng mô hình giáo dục thể chất

Nhiều người Việt Nam vẫn quan niệm rằng, việc phát triển trí tuệ quan trọng hơn phát triển thể chất. Điều này thể hiện rất rõ trong hệ thống giáo dục ở Việt Nam nói chung cũng như cách nuôi dạy con trẻ nói riêng. Tuy nhiên, cha mẹ cần hiểu rằng, đây là giai đoạn phát triển rất quan trọng của trẻ, quyết định đến tương lai của trẻ sau này, việc tiếp xúc nhiều với các bộ môn đòi hỏi tính vận động cao sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện về thể lực – tiền đề để phát triển trí lực bởi sức khỏe có tốt thì mới học tập tốt và có cuộc sống khỏe mạnh. Do đó, việc áp dụng các phương pháp giáo dục thể chất cho trẻ em mầm non cũng quan trọng như phát triển trí tuệ của trẻ vậy.

  1.     Sơ lược về mô hình giáo dục thể chất GymKid

Chương trình giáo dục phát triển vận động GymKid được phát triển qua 33 năm từ năm 1986 bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục thể chất cho trẻ mầm non tại Singapore và nay đã được chuyển giao tại trường mầm non Timeway

Đây là mô hình đã được triển khai tại hầu hết các trường mầm non ở Singapore và được đông đảo các quốc gia châu Á ứng dụng để tăng cường sức khỏe, nâng cao và rèn luyện thể chất cho học sinh. Với hơn 300 bộ thiết bị, giáo cụ sinh động và hấp dẫn cùng tiêu chuẩn quản lý chất lượng khắt khe, tùy từng lứa tuổi mô hình này sẽ có cách ứng dụng cho phù hợp.

  1.     Ứng dụng mô hình Gymkid tại Timeway

Tại trường mầm non Timeway, các bạn nhỏ được thừa hưởng giáo trình Gymkid đã được xây dựng và chọn lọc kỹ lưỡng bởi các chuyên gia đến từ Singapore. Qua đó, giúp đánh giá chính xác khả năng, tiềm năng và quá trình phát triển của các bé theo từng giai đoạn. Trong các tiết học Gymkid, mỗi trò chơi và bài tập đều được tính toán để đạt hiệu quả phát triển tối đa nhất dành cho trẻ, đặc biệt là các tiết học Gymkid ngoài trời. Qua đó, bé sẽ biết thực hiện vận động trong các bài tập phát triển chung, có kỹ năng chơi trò chơi, chơi khéo léo, có tinh thần tập thể, kết hợp tay chân nhịp nhàng để hoàn thành trò chơi theo đúng luật, biết phối hợp nhóm, biết luật chơi, cách chơi trò chơi vận động. Và điều quan trọng hơn cả là các bé sẽ có thật nhiều niềm vui khi tham gia lớp học Gymkid.

Việc Timeway áp dụng phương pháp giáo dục thể chất này cho các bé một cách hệ thống và khoa học, chắc chắn sẽ thúc đẩy cơ thể trẻ phát triển một cách mạnh mẽ. Đây cũng được xem là “đòn bẩy” giúp trẻ phát triển thói quen hành động tập thể, có tư duy logic, suy nghĩ tích cực, chủ động sáng tạo, năng động hơn trong cuộc sống. Kết hợp với môi trường giáo dục bài bản, chế độ dinh dưỡng khoa học, lành mạnh, chúng tôi tin rằng trẻ sẽ được phát triển toàn diện nhất và có những hành vi đạo đức tốt đẹp về sau.