Mô hình trang trại sạch

Để trẻ có bữa ăn ngon – sạch – đảm bảo dinh dưỡng và có thể tận dụng làm nơi tham quan, học tập, Timeway đã xây dựng hệ thống trang trại riêng với đa dạng nguồn thực phẩm từ các loại rau xanh, hoa quả đến gia súc, gia cầm,….

100% học sinh Timeway sử dụng thực phẩm sạch từ trang trại

Ngay từ những ngày đầu thành lập trường, trang trại Timeway đã được xây dựng để trồng rau, trồng nấm, nuôi gà, thả cá,…nhằm cung cấp thực phẩm tươi sạch cho toàn bộ học sinh trong trường mà không cần nhập bất cứ loại thực phẩm nào bên ngoài.

Trang trại Timeway được xây dựng theo mô hình một trang trại hữu cơ – không sử dụng bất kì sản phẩm hóa học nào vào chăn nuôi, trồng trọt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và sẽ giúp trẻ có được bữa ăn dinh dưỡng nhất.

Lãnh đạo trường mầm non Timeway cũng thường xuyên mời các chuyên gia về cây trồng, dinh dưỡng và cơ quan quản lý an toàn thực phẩm đến tập huấn về quy trình sản xuất rau, thịt an toàn, rồi mới cho sản xuất tại trang trại. Nhà trường cũng thực hiện giao nhiệm vụ, trách nhiệm cho từng khâu rất rõ ràng để nâng cao trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho trẻ nhỏ. Mỗi khâu sản xuất hay chế biến cũng đều phải tuân thủ theo những quy định riêng biệt, chặt chẽ.

Bên cạnh đó, đội ngũ đầu bếp của nhà trường cũng ý thức được rằng nguồn thực phẩm sạch từ trang trại cần phải được xử lý kịp thời và nấu ăn khoa học để đảm bảo nguồn dinh dưỡng và năng lượng tốt nhất cho trẻ sau mỗi giờ học tập hay vui chơi.

Trải nghiệm thực tế sống động từ trang trại

Cùng với  việc cung cấp nguồn rau, quả, thực phẩm sạch an toàn cho trẻ, nhà trường đã phát huy được hiệu quả của mô hình, giúp trẻ có không gian vui chơi, hoạt động ngoài trời, làm giáo cụ trực quan cho trẻ được trải nghiệm trong môi trường lành mạnh để trẻ làm quen với thế giới thực vật sinh động.

Tại trang trại Timeway, trong các giờ học ngoại khóa, trẻ sẽ được tiếp xúc trực tiếp với các loại thực phẩm khác nhau, từ đó giúp trẻ phân biệt được các loại rau, củ quả, biết chăm sóc và thu hoạch cây trồng, đồng thời tăng khả năng nhận biết của các bé về một môi trường tự nhiên, không độc hại ngay từ khi còn bé.

Đặc biệt, trẻ cũng sẽ được tự tay trồng những mầm cây non, gieo những hạt giống hoa nhỏ bé vào lòng đất, tự tay vun trồng, chăm sóc cho chúng, sau đó chứng kiến quá trình sinh trưởng phát triển của cây, thu hoạch các sản phẩm từ vườn rau và hưởng thụ thành quả lao động của mình.

Thông qua những hoạt động ý nghĩa từ trang trại Timeway, các bé sẽ được rèn kỹ năng lao động, được trải nghiệm, biết thêm nhiều điều bổ ích, gần gũi với thiên nhiên cũng sẽ giúp trẻ hoàn thiện hơn về nhân cách, yêu thiên nhiên và được phát triển toàn diện hơn. Với những trẻ còn nhút nhát sẽ trở nên tự tin, hòa đồng hơn và sẽ học hỏi được những kiến thức thực tế nhất để rèn luyện tính tự giác, tự lập và bảo về bản thân.

Gạt bỏ hoàn toàn nỗi lo thực phẩm bẩn vào trường học, đồng thời giúp trẻ “tập làm nông dân”, nâng cao kỹ năng sống, chắc chắn trang trại Timeway sẽ còn mang đến nhiều điều thú vị hơn thế nữa trong tương lai.