Sứ mệnh – tầm nhìn, giá trị cốt lõi

Chúng tôi hiểu rằng, độ tuổi từ 1 – 5 tuổi là thời điểm “vàng” quan trọng nhất- thời điểm mà sự thông minh, sáng tạo, thể chất của trẻ được phát triển tốt nhất. Bởi vậy, chúng tôi luôn nhấn mạnh rằng, không có gì quan trọng hơn sự nghiệp nuôi và dạy trẻ.

Sứ mệnh – Tầm nhìn

Sứ mệnh của Timeway là mang đến môi trường học tập, sinh hoạt tâm huyết với đầy đủ giáo cụ trực quan để thúc đẩy khả năng tư duy độc lập và cổ vũ tinh thần sáng tạo cho trẻ. Tất cả các chương trình nuôi dạy trẻ được xây dựng trên nền tảng văn hóa dân tộc để tạo nên một thế hệ trẻ thể lực khỏe mạnh; trí tuệ thông minh; nhân cách hoàn thiện, trở thành những công dân có trách nhiệm trong xã hội hiện đại.

Đồng thời nhà trường luôn đề cao mối quan hệ giữa trẻ – phụ huynh và nhà trường để xây dựng môi trường giàu tình yêu thương, gắn kết, có tình kỷ luật cao để trẻ biết trân trọng bản thân cũng như những người xung quanh, giúp trở nên tự tin hơn, thành công hơn không chỉ ở lứa tuổi mầm non mà còn cả những bậc học tiếp theo và trọn đời.

Giá trị cốt lõi

Cùng với việc xây dựng hệ thống giáo dục đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, nhà trường luôn ý thức được rằng đây là giai đoạn trẻ “học mà chơi, chơi mà học”. Vì thế, khi học tập tại trường các bé sẽ đạt được:

  1. Phát triển thể chất

Với lứa tuổi mầm non việc hoàn thiện thể chất là điều rất quan trọng, do đó nhà trường luôn có chế độ ăn uống và vận động thích hợp, mục tiêu là để trẻ sẽ luôn khỏe mạnh, chiều cao, cân nặng phát triển đúng theo lứa tuổi. Ngoài ra, trẻ sẽ biết định hướng trong không gian, thực hiện được các vận động vững vàng, đúng tư thế, có hiểu biết về thực phẩm và có thói quen tốt trong ăn uống, giữ gìn sức khỏe để đảm bảo an toàn cho bản thân.

  1. Phát triển ngôn ngữ

Với môi trường giáo dục thân thiện, hòa đồng, trẻ sẽ lắng nghe được rõ ràng, hiểu được lời nói trong giao tiếp hàng ngày và biết cách diễn tả lời nói, suy nghĩ cá nhân, có thể lắng nghe, kể lại sự việc, hoạt động trong cuộc sống. Đặc biệt, giai đoạn này trẻ sẽ cảm nhận được nhịp điệu của các bài thơ, bài ca dao, bài hát phù hợp với độ tuổi và sẽ có những kỹ năng ban đầu về việc đọc, viết.

  1. Phát triển nhận thức

Cùng với việc phát triển thể chất, đây cũng là lứa tuổi rất cần chú trọng đến việc phát triển nhận thức để kích thích trí tò mò và phản xạ tự nhiên của trẻ với thế giới xung quanh. Khi học tập, sinh hoạt tại trường sẽ giúp trẻ ham học hỏi, ham hiểu biết, thích khám phá thế giới xung quanh, có khả năng quan sát, phân loại, so sánh và ghi nhớ có chủ định. Đồng thời trẻ sẽ biết cách giải quyết vấn đề và diễn đạt sự hiểu biết của mình theo những cách khác nhau (hình ảnh, hành động, ngôn ngữ.) Đặc biệt, trẻ sẽ có những hiểu biết ban đầu về cuộc sống, con người, hiện tượng, vạn vật xung quanh và những khái niệm khoa học cơ bản.

  1. Phát triển tình cảm

Ở mỗi lứa tuổi việc biểu hiện, phát triển tình cảm, nhận thức cá nhân sẽ khác nhau. Nhưng sau khi học tập tại Timeway trẻ sẽ biết cách yêu thương hơn, thúc đẩy tình cảm, sự tin tưởng lẫn nhau, học được cách nuôi dưỡng các mối quan hệ.

Ngoài ra, trẻ sẽ có được 1 số phẩm chất cá nhân và kỹ năng sống hữu ích khác như: Tính độc lập, sự tự tin, sự tôn trọng, tính kỷ luật, tinh thần hợp tác, thân thiện, quan tâm, chia sẻ,….

  1. Phát triển thẩm mỹ

Mỗi trẻ khi sinh ra và lớn lên đều có những nhận thức thẩm mỹ riêng, Timeway sẽ giúp trẻ nhận thức rõ hơn điều này và phát triển chúng tốt nhất thông qua việc chia sẻ cảm xúc của mình với vẻ đẹp từ thiên nhiên, cuộc sống, vẻ đẹp từ các tác phẩm nghệ thuật,…. Từ đó sẽ giúp trẻ yêu thích, hào hứng tham gia các hoạt động nghệ thuật hơn để ngày càng hoàn thiện bản thân.